Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

CHẤM NỐI CHẤM - Suy niệm Tin Mừng hằng ngày - Năm B

Tác giả : Học viện Đa Minh
PHÁT HÀNH : Lễ Các Thánh, ngày 01/11/2014
Số trang : 424
Kích cỡ : 14.5x20.5cm
Giá bìa : 40.000Đ 

Các thầy Học viện Đa Minh sẽ giới thiệu sách đến cộng đồng dân Chúa vào các Chúa Nhật cuối năm Phụng vụ tại nhiều địa điểm giáo xứ thuộc giáo phận Sài Gòn và Xuân Lộc 

TẠI GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Chúa Nhật, 9/11
 1. Giáo xứ Minh Đức (Thủ Đức)
 2. Giáo xứ Hà Nội (Xóm Mới)
 3. Giáo xứ Lạng Sơn (Xóm Mới)
 4. Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Xóm Mới)

Chúa Nhật, 16/11 - Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
 1. Giáo xứ Tân Hưng (Hóc Môn)
 2. Giáo xứ Bạch Đằng (Hóc Môn)
 3. Giáo xứ Trung Chánh (Hóc Môn)
 4. Giáo xứ Nghĩa Hoà (Tân Bình)
 5. Giáo xứ Tân Hương (Tân Phú) 
 6. Giáo Xứ Hàng Xanh (Bình Thạnh)

TẠI GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

Chúa Nhật, 9/11

 1. Giáo xứ Nghĩa Sơn (Dĩ An, Bình Dương)


LỜI GIỚI THIỆU

Đời sống tâm linh của người tín hữu Công giáo là một tiến trình tăng trưởng không ngừng trong Chúa Kitô. Để tiến trình này phát triển nhịp nhàng và vững chắc, người tín hữu cần được bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể dưỡng nuôi. Nơi bàn tiệc Lời Chúa, chúng ta được nghe Chúa nói và nói với Chúa.

Đức thánh cha Phanxicô trong tông huấn Evangelii Gaudium (Niềm vui của Tin Mừng) dạy rằng: “Chúng ta cần không ngừng được huấn luyện trong việc nghe lời Chúa. Hội Thánh không loan báo Tin Mừng nếu chính mình không được nghe Tin Mừng. Lời Chúa thiết yếu phải ‘không ngừng được đặt một cách đầy đủ hơn vào tâm điểm của mọi hoạt động của Hội Thánh’. Lời Chúa khi được lắng nghe và cử hành, trước hết trong Thánh Thể, sẽ nuôi dưỡng và kiện cường tâm hồn các Kitô hữu, giúp họ cống hiến một chứng tá đích thực cho Tin Mừng trong đời sống hằng ngày.” (số 174)

Thật thế, sự tăng trưởng trong đời sống tâm linh được kết tinh từ việc lắng nghe, chiêm niệm và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. 365 ngày là một chu kì xoay vần của thời gian nhưng 365 ngày còn là những thời khắc người Kitô hữu đắm chìm trong đời sống thiêng liêng của mình.

Học viện Đa Minh xin gửi đến quý độc giả tập sách suy niệm Tin Mừng hằng ngày “Chấm nối Chấm” như một sự chia sẻ giúp mọi người khám phá và thưởng thức sự dịu ngọt của Lời Chúa.

Sài Gòn, ngày 18/09/2014,
Lễ kính thánh Gioan Maisan, Dòng Đa Minh
Ts. Giuse Nguyễn Cao Luật, O.P.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét